Vi khuẩn Y học (Sau Đại học) – Bộ Y Tế

Chủ biên: PGS. TS. Lê Văn Phủng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Giáo Dục, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2009

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Lời giới thiệu

Cuốn sách “VI KHUẨN Y HỌC” được biên soạn dựa vào chương trình đào tạo bác sĩ CKI và thạc sĩ của trường Đại học Y Hà Nội bởi các giáo sư, tiến sĩ, các nhà giáo giàu kinh nghiệm của chuyên ngành Vi sinh y học với phương châm: kiến thức cơ bản, hệ thống; nội dung chính xác, khoa học, cập nhật các tiến bộ khoa học – kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Xem chi tiết

Đau Thắt Lưng & Thoát Vị Đĩa Đệm

Chủ biên: GS. TS. Hồ Hữu Lương

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Giới thiệu

Đau thắt lưng là một hội chứng thường gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chủ yếu xẩy ra ở lứa tuổi 20 đến 50 (vào thời kỳ con người có năng suất lao động, sáng tạo cao nhất) nên đã gây ảnh hưởng lớn đến sức lao động, sản xuất và chiến đấu của quân đội.

Xem chi tiết

Vi Sinh Vật Y Học – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Chủ biên: PGS. TS. Nguyễn Thị Chính

Nhà xuất bản: NXB ĐHQG Hà Nội

Giới thiệu

Cuốn sách này có thể dùng cho các cán bộ, sinh viên sinh học và chuyên ngành Vi sinh vât học. Đặc biệt đối với những ai muốn hiểu một cách sâu sắc về những vi sinh vật gây bênh cho người và động vật nghiêm trọng nhất hiên nay.

Hiểu rõ hơn tại sao từ một tế bào bình thường lại có thể trở thành tế bào ung thư. Hiểu cơ chế và những tác nhân gây nên ung thư, khối u.

Xem chi tiết

Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống

Chủ biên: PGS. TS. Bùi Quang Tuyển

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Giới thiệu
Cuốn sách “PHẪU THUẬT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG” được biên soạn và đúc rút từ kinh nghiệm điều trị và phẫu thuật cho hàng ngàn trường hợp thoát vị đĩa đệm, thu hút được nhiều sự chú ý của bạn đọc. Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên, nghiên cứu sinh, các bác sĩ nội – ngoại thần kinh và chuyên khoa sau đại học.

Xem chi tiết

Vi Sinh – Ký Sinh Trùng (TCCN) – Bộ Y Tế

Chủ biên: PGS. TS. Lê Hồng Hinh

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Y Học

Giới thiệu

Sách “Vi sinh – Ký sinh trùng” được biên soạn dựa trên chương trình đào tạo của các ngành: Điều dưỡng Nha khoa, Điều dưỡng gây mê hổi sức, Kỹ thuật vật lý trị liệu… Kỹ thuật hình ảnh y học/Phục hồi chức năng, hệ trung học. Tuy nhiên tài liệu này còn dùng đế đào tạo hệ trung học của các ngành: phục hồi chức năng, Điều dưỡng đa khoa và các ngành Điều dưỡng khác có số tiết không quá 30 tiết. Sách được biên soạn theo 9 bài học với số tiết học tương ứng với mỗi bài theo quy định của chương trình giáo dục của Bộ Y tế. Phần Vi sinh do PGS.TS. Phạm Văn Thân biên soạn. Mỗi bài đều có cấu trúc gồm: mục tiêu học tập, nội dung và tự lượng giá. Các trường cần căn cứ vào chương trình chính thức của môn học, ngành học để biên soạn bài giảng cho phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của trường và địa phương.

Xem chi tiết