Cấp Cứu Nội Khoa (Sách Dịch)

Chủ biên: Alain Larcan, Lê Văn Tri

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Lời nói đầu

Sách hướng dẫn cấp cứu nhằm thu gọn đến mức cao nhất các yếu tố chẩn đoán để từ đó tìm ra hướng điều trị chủ yếu, đưa ra một vài trong nhiều phương pháp điều trị có thể áp dụng. Những phương pháp khác không phải lúc nào cũng mô tả được kỹ càng.

Chúng tôi mong gửi tới những bạn đang hằng ngày va chạm với cấp cứu: Các thầy thuốc thực hành, các y sĩ ở những nơi lao động, nhất là các bác sĩ cấp cứu đang làm việc, chữa bệnh ở phòng tiếp bệnh nhân trong bệnh viện, phòng trực và các bác sĩ, y sĩ ở phòng mạch riêng. Mỗi tình huống được trình bày theo sự phức tạp và đa dạng thường gặp trong cấp cứu. Cách điều trị cũng được nêu chi tiết, thực tế, lý giải theo tình hình chung và các trường hợp riêng.

Xem chi tiết

Nghiên cứu hiệu quả điều trị ung thư biểu mô tế bào gan bằng tiêm cồn tuyệt đối dưới sự hướng dẫn của siêu âm ở bệnh viện trường đại học y khoa Huế

Năm xuất bản: 2007

Số xuất bản: 4

Tác giả: Phạm Văn Lình, Trần Văn Huy

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị ung thư biểu mô tế bào gan (UTBMTBG) bằng kỹ thuật tiêm cồn tuyệt đối dưới sự hướng dẫn của siêu âm, khảo sát tỷ lệ tái phát tại chỗ và các tai biến của kỹ thuật này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Các bệnh nhân được chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào gan điều trị tại Bệnh Viện trường Đại học Y khoa Huế từ 1/2004 - 12/2005. Nhóm bệnh: n = 50; Tiêu chuẩn chọn bệnh: Siêu âm và chụp cắt lớp vi tính, AFP và tế bào học. Thiết kế nghiên cứu: Nghiên cứu lâm sàng, tiến cứu. Kết quả: Tỷ lệ đạt được hoại tử hoàn toàn khối u gan là 48%, tỷ lệ này trong nhóm u £ 3 cm là 75%. Tỷ lệ giảm AFP trên 50% là 36%, giảm AFP từ 25 - 50% là 30%, tỷ lệ giảm AFP trên 50% trong nhóm u £ 3 cm là 67%. Tỷ lệ giảm chỉ số Child - Pugh là 50%; Tỷ lệ tái phát tại chỗ là 0% sau 12 tháng và là 6,67% sau 18 tháng. Các tác dụng phụ ít gặp và nhẹ. Kết luận: Tiêm cồn tuyệt đối vào khối u dưới sự hướng dẫn của siêu âm là một kỹ thuật không quá phức tạp, có hiệu quả và tương đối an toàn trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan.

Xem chi tiết

Tiếng Anh Trong Y Khoa – English In Medicine (tái bản lần 2)

Chủ biên: GS. BS. Trần Phương Hạnh

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Giới thiệu

Tiếng Anh trong Y khoa là giáo trình về kỹ năng giao tiếp được GS. BS. Trần Phương Hạnh dịch nguyên bản từ cuốn English in Medicine – A course in communication skills của BS Eric H. Glendinning và BS Beverly A. s. Holmström.

Đây là ấn bản lần thứ 2, có những điểm mới như:
□ Bệnh án được cập nhật
□ Tham khảo mới về sách và bài báo
□ Các bài làm về nghe được ghi băng lại
□ Bản đối thoại – đầy đủ
□ Các bài làm được mã hóa tùy thuộc kỹ năng
□ Nhiều hình ảnh bổ sung
□ Các địa chỉ hữu ích được cập nhật
□ Các chức vụ mới trong bệnh viện nước Anh

Xem chi tiết