Nghiên cứu sản xuất Insulin tái tổ hợp giai đoạn I

Cấp đề tài: 01

Năm: 2010

Chủ nhiệm: PGS. TS. Lê Văn Phủng

Đồng tác giả: ThS. Nguyễn Trọng Tuệ; ThS. Trần Hồng Vân

Xếp loại: da

Quyết định số: 1550/QĐ-BYT 10/5/2010; nghiệm thu ngày 17/5/2010; Đào tạo 1 BSCKII, 1 CN

Xem chi tiết

Giáo trình Tâm Thần Học – ĐH Thái Nguyên

Chủ biên: BSCKII. Bùi Đức Trình

Nhà xuất bản: ĐH Thái Nguyên, NXB ĐHQG Hà Nội

Năm xuất bản: 2010

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Đây là giáo trình giảng dạy chính thức cho sinh viên Đại học Thái Nguyên. Chủ biên là BS.CKII. Bùi Đức Trình với sự tham gia biên soạn của GS.TS. Nguyễn Vãn Ngân, GS.TS. Ngô Ngọc Tản, GS.TS. Cao Tiến Đức, GS.TS. Nguyễn Sinh Phúc, ThS. Động Hoàng Anh, ThS. Đàm Bào Hoa, ThS. Trịnh Quỳnh Giảng.

Xem chi tiết

Phẫu Thuật Thực Hành – ĐH Y Dược TPHCM

Chủ biên: BSCKII. Nguyễn Hồng Ri

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2007

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Lời giới thiệu
Trong y học, có rất nhiều chuyên khoa, được xếp trong 4 nhóm chuyên ngành chính là: nội khoa, ngọai khoa, sản khoa va nhi khoa. Nhóm ngọai khoa bao gồm nhiều chuyên khoa như: ngoại khoa tổng quát, ngoại khoa tieu hoa, ngoại khoa thần kinh, tai-mũi-họng, mắt, răng-hàm-mặt, ung bướu…; Nhóm này sử dụng lưỡi dao mổ như là phương pháp điều trị chính. Để sử dụng lưỡi dao mổ thành thạo, đạt hiệu quả tốt nhất với ít tai biến, di chứng, biến chứng nhất, người thầy thuốc ngoại khoa phải hiểu thật kỹ về phương pháp phẫu thuật mà mình thực hiện cho bệnh nhân. Trong 3 nhóm chuyên ngành còn lại, nhất là sản phụ khoa, cũng có nhiều trường hợp phải dùng phương pháp phẫu thuật để chẩn đoán và điều trị bệnh. Như thế, người thầy thuốc, dù chuyên ngành nào cũng cần hiểu rõ ít nhất những nguyên tắc cơ bản của phẫu thuật.
Trong quá trình đạo tạo bác sĩ y khoa, môn học Phẫu thuật thực hành được xếp trong các môn y học cơ sở, nhưng lại là môm học liên quan mật thiết với các môn y học lâm sàng, đặc biệt các môn ngoại, sản. Với môn phẫu thuật thực hành, người sinh viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ xử trí cơ bản trong thực hành phẫu thuật.
Trải nghiệm từ nhiều năm giảng dạy đại học và sau đại học, từ nhiều năm là phẫu thuật viên chính, các tác giả – cũng là các giảng viên của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh – thực hiện quyển sách này nhằm cung cấp những thông tin cơ bản, chi tiết, nhưng đã được cập nhật, về những kiến thức và kỹ năng trong thực hành phẫu thuật. Những thông tin này không những có ích cho sinh viên trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, mà còn tạo nền tảng cho các bác sĩ thuộc các chuyên ngành ngoại khoa hoàn thiện những kỹ năng cao hơn trong các phẫu thuật chuyên sâu.
Chúng tôi cảm ơn bộ môn Phẫu thuật thực hành, đặc biệt là các tác giả, đã góp phần làm phong phú bộ sách giáo khoa của Nhà trường và xin trân trọng giới thiệu quyển sách với các độc giả.
PGS. TS. Nguyễn Sào Trung

Xem chi tiết