Viêm Gan Virut B Và D

Chủ biên: GS. TSKH. Bùi Đại

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2002

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cuốn sách đề cập những nội dung rất cơ bản, từ virut học tới bệnh học lâm sàng và điều trị đối với các thể bệnh viêm gan do 2 loại virut B và D gây ra.

Cuốn sách cũng cập nhật những thông tin có liên quan tới khía cạnh bệnh lý, điều trị dự phòng của 2 thể viêm gan, từ những nguồn y vǎn gần đây nhất của thế giới và khu vực như: Viêm gan B và D ở người nhiễm HIV; Ghép gan trong điều trị viêm gan virut mãn; Điều trị viêm gan B bằng Interferon,…
Với tính cơ bản nhưng cập nhật và với nội dung khá toàn diện, phong phú, cuốn sách chuyên khảo này sẽ giúp ích trong công tác chǎm sóc bảo vệ sức khoẻ trên cả lĩnh vực dự phòng và điều trị bệnh viêm gan do virut nói chung, viêm gan do virut B và D nói riêng.

Xem chi tiết

Bệnh Tiêu Hóa – Gan Mật (Giáo Trình SĐH) – ĐHYD Huế

Chủ biên: PGS. TS. Hoàng Trọng Thảng

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược Huế, NXB Đại Học Huế

Năm xuất bản: 2014

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cùng với sự phát triển và đi lên của nhà trường, Bộ môn Nội trường Đại Học Y Dược Huế đang ngày càng khẳng định vị thế và vai trò của mình trong công tác giảng dạy đào tạo và nghiên cứu khoa học của mình, để góp phần vào thành tích chung của tòan Trường. Bộ môn đã đảm trách đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chuyên ngành Nội khoa cho các tinh thuộc khu vực miền Trung, Tây nguyên và một số tỉnh thành khác bao gồm: BS CK1, CK2, BS Nội trú, Cao học và NCS TS.

Xem chi tiết

Bệnh Loét Dạ Dày – Tá Tràng

Chủ biên: PGS. TS. Hoàng Trọng Thảng

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược Huế, NXB Đại Học Huế

LÒI MỞ ĐẦU

Sự phát triển của Y học trong thế kỷ qua là vô cùng to lớn. Từ khi ra đời của kháng sinh đã cứu sống nhiều bệnh nhân do vi trùng mà trước đây đã gây nên nhừng vụ dịch chết người ồ ạt như dịch hạch, dịch tả, thương hàn, kiết lị… Có những vi trùng tuy không gây ra những vụ dịch chết người hàng loạt mà tác hại của nó lại càng nguy hiểm, phức tạp và rộng khắp, đó là Helico bacter pylori và bệnh lý dạ dày tá tràng.

Xem chi tiết

Cirrhosis: A Practical Guide to Management

Chủ biên: Samuel S. Lee

Nhà xuất bản: Wiley Blackwell

Cirrhosis: a practical guide to management provides gastroenterologists and hepatologists with an up-to-date clinical guide presenting the very best evidence-based practice in the diagnosis, treatment and management of liver cirrhosis and its many complications. Designed to offer practical guidance at all times, it provides doctors with an extremely useful tool in the clinical setting, with each chapter featuring diagnostic/management algorithms, key points and other pedagogic features.

Xem chi tiết

Chuyên Đề Bệnh Tiêu Hóa Gan Mật – ĐH Y Dược TPHCM

Chủ biên: CLB Y học & Đời sống

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Giới thiệu

Câu lạc bộ Y Học và Đời sống Trường Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ra đời năm 2000 với buổi sinh hoạt đầu tiên ngày 08-01.

Trong mỗi buổi, ngoài phần trình bày và trả lời các câu hỏi, báo cáo viên còn cung cấp cho người tham dự những bài viết tương đối đầy đủ về những thông tin có liên quan.

Xem chi tiết

Phòng và trị bệnh Viêm loét Dạ dày – Tá tràng

Chủ biên: GS. TS. Nguyễn Khánh Dư

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Giới thiệu

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một cái dạ dày, thế nhưng có khi chúng ta quên hẳn nó đi, đến lúc có sự báo hiệu dạ dày bị “trục trặc”, chúng ta mới giật mình: À, mình có cái dạ dày đang đau, thậm chí nó đã bị thủng rồi, cần phải mổ cấp mới hòng giữ được nó. Thôi ! Đành vậy, vì chúng ta không có cái dạ dày nào dự trữ để thay thế nó. Sự phát hiện bệnh quá muộn, có thể làm cho cái dạ dày vĩnh viễn rời xa chúng ta. Cho nên chúng ta cần phải giữ gìn nó ngay khi chúng ta mới bắt đầu biết ăn.

Xem chi tiết

Yamada’s Textbook of Gastroenterology, 2 Volume Set, 6e

Chủ biên: Daniel K. Podolsky

Nhà xuất bản: Wiley Blackwell

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

Yamada’s Textbook of Gastroenterology has for 20 years been the most comprehensive gastroenterology reference book, combining an encyclopaedic basic science approach to GI and liver disease with the latest clinical thinking, especially in diagnostic and therapeutic developments.  It is universally respected across the globe. It has always had an outstanding editor team led by Tachi Yamada, one of the world’s leading figures in GI research, and in addition, a hugely impressive team of contributors, each experts in their specific area.

Xem chi tiết

Sleisenger and Fordtran’s Gastrointestinal and Liver Disease, 10e

Chủ biên: Lawrence S. Friedman, Mark Feldman

Nhà xuất bản: ELSEVIER, Saunders

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

Now in its 10th edition, Sleisenger and Fordtran’s Gastrointestinal and Liver Disease remains your indispensable source for definitive, state-of-the-art answers on every aspect of gastroenterology and hepatology. Overcome your most complex clinical challenges and make optimal use of the newest techniques, technologies, and treatments-with superb guidance from hundreds of world-renowned authorities. Meticulous updates throughout include the latest approaches and improvements in gastrointestinal and liver disease diagnosis and therapy as well as hundreds of images and 35 new procedural videos. “Beautifully written and illustrated, S&F remains a stalwart companion that is at once comprehensive and succinct.” Reviewed by: Ian Grimm, MD, University of North Carolina Hospitals (Gastroenterology, Vol. 149, No. 2)

Xem chi tiết

CURRENT Diagnosis & Treatment Gastroenterology, Hepatology, & Endoscopy, 3e

Chủ biên: Norton Greenberger

Nhà xuất bản: LANGE Series, McGraw-Hill Medical

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

The ultimate clinical companion for managing digestive and liver diseases–now revised and updated!

Part of the acclaimed CURRENT series, this trusted, practical resource reviews how to diagnose and treat the entire spectrum of digestive tract and liver disorders. Authored by faculty physicians at Harvard Medical School and Brigham and Women’s Hospital, CURRENT Diagnosis & Treatment: Gastroenterology, Hepatology, & Endoscopy features a streamlined, consistent presentation, with each chapter outlining the essentials of diagnosis for each condition.

Xem chi tiết