Murray & Nadel’s Textbook of Respiratory Medicine, 2-Volume Set, 6e

Chủ biên: V.Courtney Broaddus

Nhà xuất bản: Saunders

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

Ideal for fellows and practicing pulmonologists who need an authoritative, comprehensive reference on all aspects of pulmonary medicine, Murray and Nadel’s Textbook of Respiratory Medicine offers the most definitive content on basic science, diagnosis, evaluation and treatment of the full spectrum of respiratory diseases.

Xem chi tiết

Fishman’s Pulmonary Diseases and Disorders, 2-Volume Set, 5e

Chủ biên: Michael Grippi

Nhà xuất bản: McGraw-Hill Medical

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

Turn to the field’s definitive text for a thorough understanding of the clinical and scientific aspects of pulmonary medicine

Since 1980, Fishman’s Pulmonary Diseases and Disorders has delivered unparalleled coverage of pulmonary medicine and the underlying basic and applied science upon which clinical practice is based. The Fifth Edition, with 270 contributing authors, includes over 2,000 illustrations, 60 videos, and 18,000 references. The book opens with a comprehensive overview of the scientific basis of lung function in health and disease. It then provides detailed coverage of the broad array of diseases and disorders affecting the respiratory system, including obstructive and restrictive diseases, pulmonary vascular disorders, sleep-disordered breathing, lung neoplasms, respiratory infections, and respiratory failure, among others.

Xem chi tiết

Hướng dẫn thực hành nội khoa bệnh Phổi

Chủ biên: PGS. TS. Trần Văn Ngọc

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2009

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cuốn sách “Hướng dẫn thực hành nội khoa bệnh phổi” là loại sách chuyên khảo, cập nhật những kiến thức cơ bản, những quan điểm đã được thông nhất từ nhiều nguồn tài liệu tham khảo trong và ngoài nước, cũng như những kinh nghiệm thực tiễn trong thực hành lâm sàng bệnh phổi. Sách được viết khá đầy đủ từ cách tiếp cận bệnh nhân bệnh phổi, đến các bệnh lý phổi như hen, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, các nhiễm trùng phổi, ung thư phổi, các thủ thuật thường thực hiện trong chẩn đoán và điều trị bệnh phổi như nội soi phế quản hay chọc dò sinh thiết màng phổi với các chứng cứ và luận điểm khoa học và cập nhật phù hợp với những tiến bộ vượt bậc của ngành phổi học ngày nay, rất có giá trị trong cung cấp kiến thức đầy đủ và nhất là trong thực hành lâm sàng.

Xem chi tiết

Bệnh Học Lao – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: GS. TS. Trần Văn Sáng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Giới thiệu

Sách Nội bệnh lý – phần Bệnh lao do tập thể cán hộ giảng dạy của Bô môn Lao, Trường Đại học Y Hà Nội biên soạn. Mục tiêu của sách là cung cấp những kiến thức cơ bán vê bệnh học lao, chương trình chống lao ở nước ta cho sinh viên hệ bác sỹ đa khoa. Sách cũng là tài liệu tham khảo cho các học viên sau đại học. Các bài giảng đểu thống nhất có các phần: Mục tiêu, nội dung, câu hỏi lượng giá. Như vậy sinh viên biết được yêu cầu của từng bài giảng và sau khi học xong có thể tự đánh giá kết quả học tập.

Xem chi tiết

Chẩn Đoán và Điều Trị Viêm Phổi

Chủ biên: PGS. TS. Đồng Khắc Hưng

Nhà xuất bản: Học Viện Quân Y, NXB Y Học

Lời nói đầu

Cuốn “Chẩn đoán và điều trị viêm phổi” trình bày khái niệm chung về bệnh viêm phổi và những nội dung cơ bản về lâm sàng, cận lâm sàng, điều trị, dự phòng viêm phổi theo các tác nhân gây bệnh.

Mỗi nội dung nêu trên đã cập nhật những vấn đề có tính thực tiễn với mong muôn quý bạn đọc có thể vận dụng trong điều kiện công tác của mình ở các tuyến y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở trong và ngoài quân đội.

Xem chi tiết

Principles of Pulmonary Medicine 6th edition

Chủ biên: Steven E. Weinberger

Nhà xuất bản: Saunders

Principles of Pulmonary Medicine helps you master the foundations of pulmonary medicine without being overwhelmed! This concise, easy-to-read medical reference book correlates basic science principles with the radiologic, pathologic, and clinical aspects of respiratory disease to provide an integrated, accessible approachto the study of pulmonary medicine.

Xem chi tiết

Arterial Blood Gases Made Easy, 2nd Edition

Chủ biên: Iain A M Hennessey

Nhà xuất bản: ELSEVIER

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

Arterial blood gas (ABG) analysis is a fundamental skill in modern medicine yet one which many find difficult to grasp. This book provides readers with the core background knowledge required to understand the ABG, explains how it is used in clinical practice and provides a unique system for interpreting results. Over half of the book is devoted to thirty clinical case scenarios involving analysis of arterial blood gases, allowing the reader to gain both proficiency in interpretation and an appreciation of the role of an ABG in guiding clinical diagnosis and management.

Xem chi tiết

Bệnh Hô Hấp (SĐH) – Bộ Y Tế

Chủ biên: GS. TS. Ngô Quý Châu

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2011

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Trong những năm qua, nhờ sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật, chuyên ngành Hô hấp đã có những thành tựu trong chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh Hô hấp, đặc biệt là những bệnh mạn tính, bệnh ung thư, cũng như những dịch bệnh mới xuất hiện v.v…

Xem chi tiết

Nội Soi Phế Quản – BV Bạch Mai

Chủ biên: GS. TS. Ngô Quý Châu

Nhà xuất bản: BV Bạch Mai, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2007

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Quyển sách “NỘI SOI PHẾ QUẢN” được các cán bộ nhiều kinh nghiệm về nội soi phế quản trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp thuộc trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện trung ương quân đội 103 cùng tham gia biên soạn. Cuốn sách là sự kết hợp giữa những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm của các tác giả với những kiến thức cập nhật trong lĩnh vực nội soi phế quản trên thế giới, là tài liệu hữu ích cho cả những người mới bắt đầu cũng như những người đã làm nội soi phế quản.

Xem chi tiết