Những Bệnh Miền Nhiệt Đới Thường Gặp – Tây và Đông Y

Chủ biên: BS. Nguyễn Công Tỷ

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Ngày gửi: 10-05-2016 05:49 PM

Cập nhật cuối: 10-05-2016 05:49 PM

Upload bởi: Admin

Dung lượng: 225.99 MB


Vui lòng [Đăng nhập] để tải tài liệu này


Giới thiệu

Nước Việt Nam Thuộc vùng nhiệt đới với những trận mưa lớn nhiều ngày, xen vào là mùa khô oi bức, không khí có độ ẩm rất cao. Khí hậu miền nhiệt đới rất phù hợp với đời sống của vi trùng, ký sinh trùng gây bệnh cho người, cũng như của nhiều loại vật trung gian truyền bệnh khác.

Bệnh Tả, bệnh Sốt rét, bệnh Sốt xuất huyết Dengue, bệnh Dịch hạch, bệnh Dại… không còn tồn tại ở nhiều nước miền ôn đới, đã được công nghiệp hoá châu Âu nhưng vẫn còn là những bệnh phổ biến ở nước ta.

Gần đây nhất, bệnh Viêm đường hô hấp cấp (Sars) và bệnh Cúm gà là những căn bệnh nhiễm trùng mới xuất hiện, xảy ra ở nhiều nước đặc biệt vùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, cũng là mối đe doạ đến sức khoẻ nhân dân, ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống xã hội, đến phát triển kinh tế quốc gia.

Cuốn sách “Những Bệnh Miền Nhiệt Đới Thường Gặp – Tây Và Đông Y” là công trình được đọc lại toàn bộ, sửa chữa bổ sung cập nhật và hình ảnh nhiều hơn, mở rộng mục mới, có dài hơi hơn. Với sự góp phần không nhỏ, nhiệt tình của các nhà Khoa học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ, Lương y trong thời mở cửa, hội nhập, làm đa dạng phong phú thêm trong nhu cầu tham khảo, chữa bệnh, phòng bệnh, phổ biến và giáo dục sức khoẻ trong nước và khu vực tiếp cận….

Sách được soạn thảo kỹ lưỡng cách trình bày dễ hiểu, có chú thích rõ thêm bằng tiếng Hán Nôm, tiếng Pháp và tiếng Anh để bạn đọc dễ dàng tìm đọc thêm tài liệu tham khảo.

Mục lục:

Lời giới thiệu
Thay lời tựa
Công trình nghiên cứu phổ biến khoa học biên soạn sách
Danh sách các Giáo sư, Tiến sĩ, BS, DS, Lương Y bảo trợ và cộng tác bài – Tài liệu sách
Chương 1: Bệnh truyền nhiễm
Chương 2: Bệnh dịch cấp & xã hội
Chương 3: Bệnh xã hội – Bệnh lây qua đường sinh dục
Chương 4: Bệnh tim mạch & xã hội
Chương 5: Bệnh ký sinh trùng – nấm
Chương 6: Bệnh ung thư
Chương 7: Vi nấm học
Chương 8: Vitamin – sinh tố
Chương 9: Ngộ độc
Chương 10: Con vật trung gian truyền bệnh
Tư liệu tham khảo đọc thêm
Châm cứu
Tư liệu nghiên cứu

Mời bạn đón đọc.