Bệnh Học Phẫu Thuật Thần Kinh

Chủ biên: GS. TS. Lê Xuân Trung

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2003

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn “Bệnh học ngoại thần kinh” đầu tiên được biên soạn tại Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh với tựa đề “Bệnh lý ngoại khoa thần kinh” được xuất bản năm 1988, mười năm sau khi Bộ môn được thành lập. Theo đà phát triển của nền Y học nước nhà, công tác đào tạo sau đại học đã trở thành một nhiệm vụ rất quan trọng đối với tất cả các Bộ môn trong trường. Để có tài liệu học tập và tham khảo cho học viên các lớp sau đại học, tập thê đội ngũ giảng dạy trong bộ môn, chúng tôi đã cùng nhau biên soạn cuốn ‘Bệnh học Ngoại thần kinh” được phát hành cuối năm 1997.

Xem chi tiết

Bệnh Học Phẫu Thuật Thần Kinh (tái bản năm 2010)

Chủ biên: GS. TS. Lê Xuân Trung

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2010

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

LỜI NÓI ĐẦU

Chuyên khoa Phẫu thuật Thần kinh tại nước ta khới đầu từ 1957 tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Đến nay tại các thành phố trong cả nước đã thành lập nhiều khoa Phẫu thuật Thần kinh, với tên gọi khoa “Ngoại Thẩn kinh” vói khá đông bác sĩ chuyên khoa. Tại các trường Đại học Y, môn học Ngoại Thần kinh đã được đưa vào nội dung chính khóa. Công tác đào tạo sau đại học chuyên ngành Ngoại Thần kinh được quan tâm và mở rộng.

Xem chi tiết

Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống

Chủ biên: PGS. TS. Bùi Quang Tuyển

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Giới thiệu
Cuốn sách “PHẪU THUẬT THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG” được biên soạn và đúc rút từ kinh nghiệm điều trị và phẫu thuật cho hàng ngàn trường hợp thoát vị đĩa đệm, thu hút được nhiều sự chú ý của bạn đọc. Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho việc nghiên cứu và học tập của sinh viên, nghiên cứu sinh, các bác sĩ nội – ngoại thần kinh và chuyên khoa sau đại học.

Xem chi tiết

Xạ Phẫu Định Vị Ba Chiều Bằng Dao Gamma Điều Trị Bệnh Lý Thần Kinh Sọ Não

Chủ biên: PGS. TS. Phạm Văn Lình

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Huế

Giới thiệu

Thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ chính trị về nhiệm vụ cấp bách trong sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thực hiện Quyết định 153 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt tổng thể phát triển Ngành Y Tế Việt Nam trong năm 2010 và tầm nhìn đến 2020. Ngành Y Tế Việt Nam đã không ngừng phát triển, vừa phát triển Y tế phổ cập, vừa phát triển y tế chuyên sâu ứng dụng mạnh mẽ các kỹ thuật mới hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh tật đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Xem chi tiết

Phẫu Thuật Thần Kinh – Kỹ Thuật Mổ Cấp Cứu Sọ Não

Chủ biên: PGS. TS. Kiều Đình Hùng

Nhà xuất bản: Bộ Y Tế, ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cấp cứu ngoại khoa sọ não là những cấp cứu thường gặp trong thực tế hàng ngày, có nguy cơ đe dọa tới sinh mạng người bệnh, trong đó phần lớn là chấn thương sọ não và các biến chứng của nó.

Mục tiêu của quyển sách nhằm cung cấp cho các phẫu thuật viên trẻ những kiến thức và kỹ năng cơ bản về phẫu thuật cấp cứu sọ não kèm theo những tình huống gặp phải trong quá trình phẫu thuật và kinh nghiệm xử lý các tai biến trong và sau phẫu thuật. Ngoài ra, xen lẫn mỗi bài là những hình ảnh màu minh họa giúp bạn đọc có thể dễ dàng liên tưởng đế nội dung bài học, cuối mỗi bài còn có danh mục sách tham khảo tiếng Việt và tiếng Anh giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm các tài liệu có liên quan có cùng nội dung để tham khảo.

Xem chi tiết

Hình Ảnh Học Sọ Não – X Quang Cắt Lớp Điện Toán Cộng Hưởng Từ

Chủ biên: Jacques Clarisse, PGS. TS. Phạm Ngọc Hoa

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2008

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cuốn sách “HÌNH ẢNH HỌC SỌ NÃO – X QUANG CẮT LỚP ĐIỆN TOÁN – CỘNG HƯỞNG TỪ” được biên soạn từ những bài giảng của Giáo sư Jacques Clarisse. Sách được ban hành làm tài liệu chính thức đào tạo sau đại học cho bác sĩ CKI, thạc sĩ và đào tạo liên tục của ngành y tế. Ngoài ra, quyển sách còn được dùng làm tài liệu tham khảo rất hữu ích dành cho các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh.

Xem chi tiết