The Only EKG Book You’ll Ever Need, 8e

Chủ biên: Malcolm S. Thaler

Nhà xuất bản: Wolters Kluwer

Năm xuất bản: 2015

Ngôn ngữ: English

For more than 25 years, The Only EKG Book You’ll Ever Need has lived up to its name as an easy-to-understand, practical, and clear reference for everyday practice and clinical decision making.  Dr. Thaler’s ability to simplify complex concepts makes this an ideal tool for students, teachers, and practitioners at all levels who need to be competent in understanding how to read an EKG.  Clear illustrations, clinical examples, and case studies help you quickly learn how identify and interpret hypertrophy and enlargement, arrhythmias, conduction blocks, pre-excitation syndromes, myocardial infarction, and more.

Xem chi tiết

Thực Hành Đọc Điện Tim

Chủ biên: PGS. TS. Nguyễn Quang Tuấn

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Giới thiệu

Cuốn sách Thực hành đọc điện tìm này sẽ mang đến những thông tin ngắn gọn, súc tích có tính chất thực hành về cách đọc điện tim 12 chuyến đạo trong thực tế lâm sàng hàng ngày của bạn. Cuốn sách được thiết kế nhỏ, gọn để cỏ thể bỏ vào tủi áo blouse. Chúng tôi viết cuốn sách dưới hình thức tra cứu để các bạn có thể dễ dàng sử dụng. Khi bạn khỏ nhớ cách đọc bloc nhánh hay phì đại tâm thất, hãy mở phần mục lục và chọn chương thích hợp đê tra cứu. Vì việc ghi nhớ toàn bộ các đặc điếm của điện tim 12 chuyến đạo có thể quá sức đối với bạn, nhất là khỉ bạn mới nghiên cứu vấn đề này.

Xem chi tiết

12-Lead EKG Confidence: A Step-By-Step Guide, 3rd edition

Chủ biên: Jacqueline M. Green

Nhà xuất bản: Springer

Praise for the Second Edition:

“This is an excellent workbook for students or healthcare professionals who are just beginning to interpret 12-lead EKGs. The book covers what is expected, but the manner in which it presents the material brings much clarity to the topic.”
Doody’s Medical Reviews

Xem chi tiết

Sổ Tay Điện Tâm Đồ (Tái bản lần 2)

Chủ biên: PGS. TS. Phạm Nguyễn Vinh

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2003

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Điện tâm đồ là phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng không những hữu ích cho bác sĩ chuyên khoa Tim mạch, mà cho cả các Bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác (gây mê hồi sức, nội khoa tổng quát …). Sự ra đời của các phương tiện chẩn đoán bệnh tim mới như siêu âm tim, ảnh cộng hưởng từ cũng không bao giờ giảm được sự cần thiết của điện tâm đồ với thầy thuốc và cả sinh viên y khoa, điều dưỡng.

Xem chi tiết

Điện Tâm Đồ Ứng Dụng Lâm Sàng

Chủ biên: Ths. BS. Trần Kim Sơn

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược Cần Thơ, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2014

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Trong bối cảnh phát triển không ngừng của y học, bên cạnh sự ra đời của nhiều phương tiện cận lâm sàng tiến bộ, thế nhưng điện tâm đồ vẫn giữ vai trò quan trọng, không thể thiếu được trong thực hành lâm sàng. Vì thế, đã và đang có nhiều tác giả với các phương pháp tiếp cận khác nhau về điện tấm đồ đã viết nên những quyển sách có giá trị cao.

Xem chi tiết

Hướng Dẫn Đọc Điện Tim (2007)

Chủ biên: GS. TS. Trần Đỗ Trinh

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2007

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cuốn sách Hướng dẫn đọc điện tim được GS.TS.Trần Đỗ Trinh nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch và TS. Trần Văn Đồng biên soạn.

Khoa học về dòng điện tim đã có bao nhiêu tiến triển trong nhiều năm tháng nên cuốn sách luôn được tái bản và bổ sung rất nhiều lần, luôn cập nhật kiến thức mới nhất hiện đại, hoàn chỉnh và những điều thực tế cần biết nhất chủ yếu là các dấu hiệu để cho các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và các chuyên khoa khác có thể đọc được chính xác các điện tim đồ.

Xem chi tiết

100 Bài Tập Điện Tâm Đồ

Chủ biên: GS. TS. Phạm Gia Khải, Marc ENGLERT

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2006

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Đọc điện tâm đổ đã trỏ thành một việc làm không phải chỉ dành cho các thầy thuốc chuyên khoa tim mạch, mà còn của bất cứ những ai có liên quan tới thực hành lâm sàng nội ngoại khoa mà chẩn đoán và điều trị có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới hoạt động của hệ tuần hoàn: Một người bệnh có cơn thỉu, cơn co giật kiểu động kinh, với nhịp tim chậm, bắt buộc phải theo dõi điện tâm đồ để tìm khả năng bloc nhĩ – thất cấp III hoặc bloc xoang nhĩ. Một bệnh nhân Basedow cần được làm điện tâm đồ để phát hiện và xử trí rung nhĩ, một biến chứng thường gặp của cường tuyến giáp… Những ví dụ kể trên, mà trong thực tế chúng ta không hiếm gặp, cho thấy giá trị ích lợi của điện tâm đồ không còn là của một chuyên khoa nữa.

Xem chi tiết

Điện Tâm Đồ Trong Thực Hành Lâm Sàng

Chủ biên: GS. TS. Đặng Vạn Phước

Nhà xuất bản: ĐH Y Dược TPHCM, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2009

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

LỜI NÓI ĐẦU

Dù hiện nay nhiều tài liệu có thể tham khảo được qua mạng Internet, tạp chí và sách nước ngoài, sách giáo khoa vẫn là tư liệu kinh điển giúp người đọc có thể tham khảo nhanh chóng và thuận lợi.

Để đáp ứng nhu cầu vể học tập, cụ thể là cách đọc và hiểu được các điện tim trong thực hành lâm sàng, Bộ Môn Nội – Đại học Y Dược Tp. HCM đã biên soạn và cho xuất bản sách lần này chủ yếu dành cho các đối tượng đại học Y4, Y6 và bác sĩ nội tổng quát với các tiêu chuẩn chẩn đoán và hình ảnh nhằm tạo điểu kiện giúp người đọc nắm bắt vấn đề dễ dàng hdn.

Xem chi tiết

The ECG Made Easy, 8th Edition

Chủ biên: John R. Hampton

Nhà xuất bản: Churchill Livingstone, ELSEVIER

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: English

For forty years The ECG Made Easy has been regarded as one of best introductory guides to the ECG. With over half a million sales and translations into a dozen languages, this book, hailed by the British Medical Journal as a “medical classic”, has been a favourite of generations of medical students and nurses. It directs users of the electrocardiogram to straightforward and accurate identification of normal and abnormal ECG patterns. With the emphasis throughout on simplicity and practical application, this Eighth Edition will prove invaluable to all medical and health care staff who require clear, basic knowledge about the ECG.

Xem chi tiết

The ECG In Practice, 6th Edition

Chủ biên: John R. Hampton

Nhà xuất bản: Churchill Livingstone, ELSEVIER

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: English

The ECG in Practice is a clinically-orientated book, showing how the electrocardiogram can help in the diagnosis and treatment of patients with symptoms suggesting cardiovascular disease. The underlying philosophy of this Sixth Edition remains that the ECG has to be interpreted in the light of the patient’s history and physical examination, thus the book is organised in chapters according to a patient’s symptoms.

Xem chi tiết