Bệnh Dị Ứng: Phòng Ngừa và Trị Liệu

Chủ biên: BS. Vũ Minh Đức

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Giới thiệu

Mỗi khi thời tiết thay đổi, bạn có bị nhức đầu, mẩn ngứa ngoài da, làm cho bạn khó chịu không? Mỗi khi ăn đồ biển : cá, tôm, cua bạn có bị nổi mề đay không? Phải chăng da bạn quá mẫn cảm đến mức dùng bất kỳ loại mỹ phẩm hoặc xà bông nào cũng bị phồng rộp? Nếu như các câu hỏi này không xa lạ gì với bạn, hẳn bạnkhông đơn độc đâu, vì những lý do không rõ, đôi khi hệ miễn dịch thay vì chỉ cần bảo vệ chúng ta thì nó lại phản ứng quá mức với một số chất có trong thực phẩm, trong môi trường, trong mỹ phẩm… gây hại cho cơ thể chúng ta. Các triệu chứng dị ứng xảy ra tuỳ thuộc khả năng đề kháng của cơ thể mỗi người bị tác động bởi cơn phát tác dị ứng, các triệu chứng thường gây ra từ cảm giác khó chịu đến tình trạng suy nhược cơ thể, hoặc thậm chí dẫn đến nguy hiểm tính mạng. Các vùng bị dị ứng nhạy cảm nhất là : mắt, mũi, họng, phổi, đường tiêu hoá và da.

Xem chi tiết

Giáo Trình Miễn Dịch Dị Ứng Học Cơ Sở

Chủ biên: PGS. TSKH. Vũ Minh Thục

Nhà xuất bản: ĐH Thái Nguyên, NXB ĐHQG Hà Nội

Năm xuất bản: 2005

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

“Giáo trình Miễn dich – Dị ứng hoc cơ sở ” được tập thể tác giả biên soạn nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học môn Miễn dịch – Dị ứng ở các trường Đại học Y, Đại học Dược, Đại học Khoa học Tự nhiên, v.v…

Sách còn là tài liệu tham khảo đối với cán bộ giảng dạy và là tài liệu học tập cần thiết đối với sinh viên.

Xem chi tiết

Một Số Bệnh Tự Miễn Dịch Thường Gặp Trong Da Liễu

Chủ biên: PGS. TS. Đặng Văn Em

Nhà xuất bản: NXB Y Học

Năm xuất bản: 2014

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cuốn sách “Một số bệnh tự miễn dịch thường gặp trong da liễu” do PGS.TS Đặng Văn Em-Chủ nhiệm khoa Da liễu-Dị ứng, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 biên soạn. Cuốn sách đã giới thiệu cho các độc giả trong ngành và bạn đọc một tài liệu tham khảo rất hữu ích để vận dụng trong chăm sóc, điều trị sáu bệnh tự miễn dịch thường gặp trong da liễu là lupus ban đỏ hệ thống, viêm bì cơ, xơ cứng bì hệ thống, bệnh bạch biến, bệnh pemphigus và bệnh vảy nến.

Xem chi tiết