Chấn thương Chỉnh hình – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: Nguyễn Đức Phúc

Nhà xuất bản: ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2013

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Lời giới thiệu
Sách “Chấn thương chỉnh hình” do các thầy thuổc chuyên khoa thuộc trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức biên soạn.
Sách là tài liệu tham khảo cúa các thầy thuốc khoa ngoại và chấn thương ỏ các cơ sỏ y tế.
Nội dung có ba phần, gồm 120 bài:
1. Phần chấn thương: nêu các gãy xương và trật khớp; nguyên tắc chẩn đoán và điều trị; xử lý các biến chứng và di chứng.
2. Phần chỉnh hình: nêu các dị tật bẩm sinh, các bệnh lý cần điếu trị chỉnh hình.
3. Phần bệnh lý xương khớp: bao gồm một sô các bệnh lý thường gặp.
Do kinh nghiệm có hạn, không tránh khỏi các thiếu sót và sai lầm, nhóm tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp đế nội dung ngày càng được bổ sung hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.
GS. Nguyễn Dương Quang

Xem chi tiết

Cấp cứu Ngoại khoa Chấn thương – ĐH Y Hà Nội

Chủ biên: GS. Đặng Hanh Đệ

Nhà xuất bản: ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2006

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Giới thiệu

Cấp cứu ngoại khoa, luôn là vấn để thời sự, cấp thiết không những của những phẫu thuật viên mà còn là của tất cả những người làm công tác y tế.

Những năm trước đây của thế kỷ trước, Nhà xuất bản Y học đã ấn hành quyển cấp cứu ngoại khoa, nhưng trải qua một thời gian dài với những tiến bộ trong y học nói chung cũng như sự phát triển của ngành ngoại khoa nước ta nói riêng, chúng tôi biên soạn lại quyển cấp cứu ngoại khoa với sự tham gia của nhiều phẫu thuật viên chuyên khoa có kinh nghiệm.

Xem chi tiết

Kỹ Thuật Mổ Chấn Thương – Chỉnh Hình

Chủ biên: Nguyễn Đức Phúc

Nhà xuất bản: BV Việt Đức, ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Giới thiệu

Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Việt Đức biên soạn và giới thiệu. Quyển sách này được dùng làm tài liệu học tập nghiên cứu cơ bản cho các sinh viên, học viên chuyên ngành ngoại khoa và chấn thương chỉnh hình.

Nội dung quyển sách được chia thành 2 phần, gồm 102 bài:
– Phần đại cương: nêu những vấn đề chung, các đường mổ vào xương, vào khớp, các kỹ thuật cơ bản: đục xương, hàn khớp theo AO – ASIF, kỹ thuật ghép xương có cuống mạch v.v…
– Phần kỹ thuật mổ từng bộ phận: các kỹ thuật mổ điều trị gãy xương, bệnh lý xương, kỹ thuật mổ chỉnh hình, ghép xương…

Xem chi tiết

Handbook of Fractures 5e

Chủ biên: Kenneth A. Egol

Nhà xuất bản: Wolters Kluwer

Năm xuất bản: 2014

Ngôn ngữ: English

One of the most widely used manuals of its kind, Handbook of Fractures, 5th Edition, is the ideal, on-the-spot reference for residents and practitioners seeking fast facts on fracture management and classification. Carry it with you for convenient access to the answers you need on complete fracture care of adults and children – from anatomy and mechanism of injury through clinical and radiologic evaluation and treatment.

Xem chi tiết